หนึ่งในโรคที่เป็นปัญหาสำคัญในวัยทารกและเด็กเล็กในช่วงฤดูฝน คือ “โรคติดเชื้อทางเดินหายใจจากเชื้อไวรัส RSV“

แนะนำ 10 ท่ากายภาพบำบัดที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ สามารถลองทำที่บ้านได้ง่ายๆ

ทุกๆ คน เมื่ออายุสูงขึ้น เป็นธรรมดาที่สภาพร่างกายจะต้องเสื่อมถอยลงตามไปด้วย การดูแลสุขภาพให้แข็งแรง จึงเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นของผู้สูงวัย ซึ่งนอกจากการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว การเลือกรับประทานยังเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้สุขภาพดีและมีอายุที่ยืนยาวมากขึ้นอีกด้วย

โรคข้อเข่าเสื่อม เกิดจากกระดูกอ่อน ที่ทำหน้าที่ในการปกป้องและเป็นตัวรับแรงกระแทกในข้อเข่า มีการสึกหรอและเสื่อมสภาพลง

ปัจจุบันผู้ป่วยโรคหัวใจในประเทศไทยมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง สาเหตุสำคัญมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันที่ไม่ดีต่อสุขภาพ เช่น การสูบบุหรี่ รับประทานอาหารที่มีไขมันสูง อาหารหวาน และอาหารรสเค็ม เป็นต้น

สุขภาพดีมักมาคู่กับการออกกำลังกายและเล่นกีฬา อาการบาดเจ็บก็เช่นกัน เป็นเรื่องยากจะหลีกเลี่ยง

ทำความรู้จักกับโรคผื่นภูมิแพ้ โรคที่สร้างความรำคาญให้พ่อแม่ แต่สร้างความทรมานให้ลูกน้อย

แนะนำ 7 ไอเดียกิ๊ฟเก๋สำหรับเลือกซื้อ ของขวัญปีใหม่ 2018 ที่ดีต่อสุขภาพ

นิ่วในระบบปัสสาวะ หมายถึง ผลึกที่ตกตะกอนในน้ำปัสสาวะจากของเสียในร่างกายที่ถูกขับออกทางเลือดที่ผ่านกรองจากไต ตกมาเป็นน้ำปัสสาวะ

รวบรวม 10 คำถามที่ผู้หญิงสงสัยมากที่สุดเกี่ยวกับการผ่าตัดมดลูก 1. การผ่าตัดมดลูกคืออะไร? ตอบ : การผ่าตัดมดลูก

“มะเร็งเต้านม” ถือเป็นโรคร้ายที่น่ากลัว หากไม่รักษา หรือปล่อยทิ้งไว้นานเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เสี่ยงต่อการเสียชีวิตมากขึ้นเท่านั้น

ก้อนเนื้อที่รังไข่ หรือ เนื้องอกรังไข่ (Ovarian tumor) เป็นโรคที่พบได้บ่อย สามารถพบได้ในหญิงทุกอายุ สามารถแบ่งได้เป็น 3 ชนิด ได้แก่

อาการสำคัญไส้ติ่งอักเสบ คือ ปวดท้อง ที่มีลักษณะดังนี้ ระยะแรก – ระยะไส้ติ่งเริ่มอุดตัน: จะมีอาการปวดท้องกะทันหันและเป็นอาการเกิดก่อนอาการอื่นๆ

เนื้องอกมดลูก คือ การเจริญเติบโตมากผิดปกติของเซลล์กล้ามเนื้อมดลูก ทำให้มีขนาดใหญ่จนแทรกหรือยื่นจากมดลูกปกติ ทำให้มดลูกโตขึ้น

เทคโนโลยีของการผ่าตัดผ่านกล้องนรีเวช การรักษาที่ตอบโจทย์ผู้หญิง หากพูดถึงโรคของผู้หญิงที่ฮิตติดอันดับต้นๆ คงหนีไม่พ้นโรค

ในปัจจุบันเทคโนโลยีทางการแพทย์และความเชี่ยวชาญของแพทย์กับการตรวจรักษาโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก

“โรคไส้เลื่อน” โรคที่ได้ยินชื่อบ่อยครั้ง แต่ข้อเท็จจริงของโรคเป็นเช่นไร หลายคนอาจยังเข้าใจไม่ชัดเจนนัก โรคไส้เลื่อน หมายถึง

ไส้ติ่งอักเสบ เป็นโรคปวดท้องแบบเฉียบพลันที่ต้องรักษาอย่างเร่งด่วน เกิดได้ทุกเพศทุกวัย และพบมากในวัยหนุ่มสาว อายุไม่เกิน 30 ปี

ฤดูฝนเป็นช่วงที่เกิดโรคระบาดอย่างมาก เพราะมีน้ำเป็นสื่อกลางช่วยให้เชื้อโรคแพร่กระจายได้ง่าย น้ำฝน รวมถึงน้ำท่วมขังอาจมีวายร้ายที่จ้องจะก่อความเจ็บป่วยปนเปื้อนอยู่

แนะนำ 8 ท่าออกกำลังกายที่จะส่งผลดีต่อคุณแม่ หากออกกำลังกายตอนท้องอย่างสม่ำเสมอ จะมีประโยชน์มากมาย อาทิ

Page 1 of 21 2