ในแต่ละวันมนุษย์งานอย่างเราต้องเผชิญกับความวุ่นวายหลากหลาย ดังนั้นคุณต้องเตรียมพร้อมรับมือกับความวุ่นวายเหล่านั้นด้วยการมีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง เรามาดูกันว่าสิ่งที่ไม่ควรพลาดหลังตื่นนอน คืออะไร

  • ขยับร่างกาย ออกกำลังเล็กน้อย เริ่มต้นสร้างพลังให้กับตัวเองตั้งแต่เช้า เพิ่มความสดชื่น สร้างความกระปรี้กระเปร่าเพื่อเรียกเหงื่อด้วยการออกกำลังกายในตอนเช้าแบบง่ายๆ อย่างวิ่งเบาๆ เดินเร็ว หรือยืดเส้นยืดสาย กระโดดตบ ก็ได้เช่นกัน
  • เติมน้ำให้กับร่างกาย ร่างกายของเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญ แค่เพียงเติมน้ำเข้าสู่ร่างกาย 1 แก้วหลังจากตื่นนอนก็พอ เพราะน้ำจะช่วยฟื้นฟูร่างกายที่เหือดแห้งของคุณจากการนอนหลับติดต่อกันนาน 7-8 ชั่วโมง สิ่งที่คุณควรรู้คือ ร่างกายของเราสูญเสียน้ำอยู่ตลอดเวลา อย่าลืมเติมน้ำให้ร่างกาย และอย่ารอให้ร่างกายต้องอยู่ในสภาวะที่ขาดน้ำ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดความเจ็บป่วยตามมา
  • เพิ่มพลังด้วยอาหารเช้า เราไม่ควรลืมทานอาหารถึงมันจะเช้ามาก แต่ก็คุณจำเป็นต้องกินอะไรบ้าง เพื่อเติมพลังงานให้กับร่างกาย หาของรองท้องในขณะที่คุณกำลังเตรียมความพร้อม เช่น กล้วยสักครึ่งลูก หรือขนมปังปิ้งทาเนยถั่วสักครึ่งแผ่น การออกจากบ้านทั้งที่ท้องยังว่างทำให้มีโอกาสเป็นโรคอ้วน มีไขมันสะสมบริเวณท้อง และคอเลสเตอรอลสูงขึ้น ทั้งหมดล้วนเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อโรคหัวใจ นอกจากนี้ ยังทำให้มีระดับอินซูลินในเลือดสูงขึ้นด้วย ซึ่งอาจนำไปสู่โรคเบาหวานได้
  • ตั้งเป้าหมายให้แน่วแน่ แล้วออกไปลุย ไม่ว่าจะทำอะไร คนเราควรกำหนดเป้าหมายทุกครั้ง รวมถึงการออกจากบ้านไปทำงาน หรือเรียน เช่น ฉันจะพยายาม ฉันจะตั้งใจ ฉันจะต้องพัฒนาตัวเองการตั้งเป้าหมายทำให้รู้ว่าในแต่ละวันควรจะเดินไปในทางไหน เพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี

นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงการตั้งหมายการออกกำลังกาย เช่น ต้องไปออกกำลังกายทุกวันจันทร์ พุธ และศุกร์รวมถึงดูแลตัวเองเป็นอย่างดีด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์ และการเช็คตรวจสุขภาพเป็นประจำ

ปรึกษาแพทย์ออนไลน์

ชื่อ

นามสกุล

เบอร์โทร

อีเมล์

ข้อความ

captcha